vị trí của bạn Home tin tuc the thao 24

Thống kê ấn tượng: Quang Hải tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn nhất vòng bảng AFF Cup 2020

Quang Hải dẫn đầu số lần tạo cơ hội ghi bànTheo thống kê từ ban tổ chức, Quang Hải đã tạo ra 12 cơ h

Quang Hải dẫn đầu số lần tạo cơ hội ghi bàn

Theo thống kê từ ban tổ chức, Quang Hải đã tạo ra 12 cơ hội ghi bàn cho các đồng đội ở tuyển Việt Nam sau 4 trận đấu ở vòng bảng AFF Cup 2020. Trung bình mỗi trận Quang Hải có 3 đường chuyền quan trọng tạo cơ hội ghi bàn.

Thống kê ấn tượng: Quang Hải tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn nhất vòng bảng AFF Cup 2020 - Ảnh 1.

BTC AFF Cup 2020 thống kê số đường chuyền tạo ra cơ hội ghi bàn của các cầu thủ

Trong 12 lần tạo cơ hội, Quang Hải có được hai kiến tạo. Đầu tiên, Quang Hải giật gót tạo điều kiện cho Công Phượng đi bóng rồi dứt điểm nâng tỷ số lên 2-0 trong trận thắng 3-0 trước Malaysia. Thứ hai, anh chọc khe thuận lợi để Tiến Linh phá bẫy việt vị ghi bàn mở tỷ số ở trận thắng Campuchia 4-0.

Xếp sau Quang Hải về số lần tạo ra cơ hội là đồng đội Lương Xuân Trường và Shahdan Sulaiman (Singapore) với cùng 11 lần.

Con số này của Theerathon Bunmathan (Thái Lan) là 10. Đáng chú ý, Bunmathan là hậu vệ trái và chỉ thi đấu hai trận. Như vậy, trung bình mỗi trận anh tạo ra 5 cơ hội có thể ghi bàn cho đồng đội, nhiều nhất tại giải.

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức có 8 lần tạo ra cơ hội, ngang bằng với cặp tiền vệ của Philippine là Stephan Schrock và Kevin Ingreso.

Ngoài 2 kiến tạo, Quang Hải ghi được 2 bàn thắng. Anh góp dấu giày vào 4/9 bàn thắng của tuyển Việt Nam, chiếm 44,4%. Trung bình cứ 70 phút có mặt trên sân tại AFF Cup 2020, Quang Hải lại góp công vào 1 bàn thắng của tuyển Việt Nam.

Bên cạnh Quang Hải, tiền đạo Teerasil Dangda (Thái Lan), tiền vệ Safawi Rasid (Malaysia), tiền đạo Bienvenido (Philippines) và tiền vệ Evan Dimas (Indonesia) cũng là những người góp công vào 4 bàn thắng cho đội nhà. Người dẫn đầu là tiền vệ Irfan Jaya (Indonesia) với 3 bàn thắng và 2 kiến tạo.

Hoàng Đức gây ấn tượng với số đường chuyền

Nguyễn Hoàng Đức là cầu thủ chuyền nhiều nhất ở vòng bảng AFF Cup 2020 với 267 đường chuyền/4 trận đấu, trung bình 66,8 đường chuyền/trận.

Tỷ lệ chuyền bóng thành công là 88,8%. Đáng chú ý, 83,5% đường chuyền thành công của Hoàng Đức nằm ở phần sân đối phương.

Thống kê ấn tượng: Quang Hải tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn nhất vòng bảng AFF Cup 2020 - Ảnh 2.

Hoàng Đức (giữa) là cầu thủ chuyền nhiều nhất ở vòng bảng AFF Cup 2020 (Ảnh: Hiếu Lương)

Thống kê ấn tượng: Quang Hải tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn nhất vòng bảng AFF Cup 2020 - Ảnh 4.

BTC AFF Cup 2020 thống kê số đường chuyền của các cầu thủ

Điều này phù hợp với diễn biến 4 trận đã qua khi tuyển Việt Nam chiếm quyền kiểm soát bóng, chuyền nhiều và chơi tấn công. Điều này khiến bóng phải luân chuyển nhiều qua tiền vệ trung tâm như Hoàng Đức.

Tuyển Việt Nam cũng là đội chuyền nhiều nhất ở vòng bảng với 2284 đường chuyền, trung bình 571 đường chuyền/trận. Thái Lan đứng thứ hai với 2200 đường chuyền. Campuchia đứng thứ ba với 2077 đường chuyền nhờ kiên định với lối chơi kiểm soát bóng.

Ngoài Hoàng Đức, tuyển Việt Nam còn có 3 cầu thủ nằm trong top 10 chuyền nhiều nhất là Đỗ Duy Mạnh (218), Bùi Tiến Dũng (207) và Quế Ngọc Hải (192). Cả ba đều là trung vệ.

Đội tuyển Thái Lan không có cầu thủ nào do HLV Polking xoay tua đội hình, đặc biệt ở lượt trận cuối gặp Singapore, ông đã thay đội hình hai vào thi đấu.

Ngoài những thống kê, tuyển Việt Nam cũng là đội duy nhất giữ sạch lưới 4 trận. Đây là kỳ AFF Cup thứ hai liên tiếp đội đạt được thành tích này, lập kỷ lục trong lịch sử giải đấu.

Tuyển Việt Nam cũng tung ra trung bình 20 cú sút/trận nhưng chất lượng cú sút không cao. Tổng cộng có 18 cú sút trúng đích (22,5%) và có 9 bàn thắng (11,25%).

Con số này của Thái Lan là trung bình 21 cú sút/trận. Tổng cộng có 35 cú sút trúng đích (41,7%) và 10 bàn thắng (11,9%).

Thống kê ấn tượng: Quang Hải tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn nhất vòng bảng AFF Cup 2020 - Ảnh 3.

Top cầu thủ ghi bàn ở AFF Cup 2020:

– 4 bàn (3): Teerasil Dangda (Thái Lan), Safawi Rasid (Malaysia), Bienvenido (Philippines)

– 3 bàn (1): Irfan Jaya (Indonesia)

– 2 bàn (12): Công Phượng, Quang Hải, Tiến Linh (Việt Nam); Supachok (Thái Lan); Ikhsan Fandi (Singapore); Kogileswaran (Malaysia); Chan Vathanaka (Campuchia); Htet Phyo Wai (Myanmar); Amin Nazari, Patrick Reichelt (Philippines); Evan Dimas, Rachmat Irianto (Indonesia).

Top cầu thủ kiến tạo ở AFF Cup 2020:

3 kiến tạo (1): Narubadin (Thái Lan)

– 2 kiến tạo (16): Quang Hải, Tuấn Anh, Tấn Tài, Hoàng Đức (Việt Nam); Pratama Arhan, Irafan Jaya, Evan Dimas, Witan Sulaeman (Indonesia); Galantes, Angel Guirado, Martin Steuble (Philippines); Arif Aiman (Malaysia); Worachit (Thái Lan); Baharudin, Shahdan Sulaiman (Singapore); Kouch Sokumpheak (Campuchia).

Thống kê ấn tượng: Quang Hải tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn nhất vòng bảng AFF Cup 2020 - Ảnh 6.

sydney fcviệt nam đá banhbảng xếp hạng bóng đá nam olympiclich đá banhbóng đá nam mỹ

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kq sxmb,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.aussiebirdlife.com/959/thong-ke-an-tuong-quang-hai-tao-ra-nhieu-co-hoi-ghi-ban-nhat-vong-bang-aff-cup-2020/